Nhân loại thiếu tình thương

LM. Nguyễn Văn Thư

by snHuyenBang

Nhân loại thiếu tình thương

LM. Nguyễn Văn Thư

Theo bạn, nơi lạnh nhất trên đất chúng ta là nơi nào? Bạn sẽ nói là Bắc cực hay Nam cực?

Thật ra có một nơi lạnh nhất trên thế gian này, nó khiến cho ai bước vào vùng đất đó đều đau khổ, tiếc nuối thậm chí muốn từ bỏ cả cuộc sống của chính mình. Đó là nơi không có tình yêu thương!

Mẹ thánh Teresa bên Ấn Độ đã từng lên tiếng như thế.

Tình yêu thương sưởi ấm tâm hồn băng giá của mọi người, có nó dù đói khổ bao nhiêu, dù nhọc nhằn đến thế nào họ vẫn cố gắng để vượt qua tất cả. Nhưng thiếu vắng tình yêu thương, thì mảnh đất màu mỡ cũng trở nên cằn cỗi, ngôi nhà ấm áp cũng trở nên hoang tàn, lạnh lẽo. Không ai có thể sống mà thiếu vắng tình yêu thương.

Người xưa từng nói : gieo việc tốt để gặt yêu thương. Bởi có ai biết được ngày mai đây mình sẽ ra sao? Liệu còn ai bên cạnh để vỗ về an ủi? Liệu có thể sống mãi trong ngôi nhà hạnh phúc và không vướng bận bởi sự cô đơn?

Cho đi, hạnh phúc hơn nhận về. Vậy nên, hãy cho đi khi bạn có thể. Đừng để đến một ngày nào đó bạn mới nhận ra mình nghèo “tình yêu thương” đến nhường nào.

Cụ thể nhất bây giờ là có những người già, sống cô quạnh trong viện dưỡng lão. Những ánh mắt mỏi mệt tìm kiếm bóng dáng người thân, chờ đợi một sự quan tâm, chăm sóc hiếm hoi của con cái… Nhưng họ chờ mãi, chờ mãi… bởi con cái bận rộn với cuộc sống thường ngày, với những mối quan hệ xã hội!

Bạn nghĩ sao ? Hãy nghĩ tới họ và thử làm chút gì cho họ nhé.

Đừng biến cuộc sống của mình trở nên lạnh lẽo và ích kỷ. Hãy trao yêu thương để làm cuộc sống của bạn trở nên ấm áp hơn, ý nghĩa hơn.

Cho đi tình thương sẽ được Chúa cho lại gấp trăm, và rồi bảo đảm cho ta nước Thiên đàng.

Những Bài Liên Quan

@2023 – All Right Reserved. Thăng Tiến Hôn Nhân Gia Đình Giáo Phận San Jose