LTD Bài 72. Gặp gỡ Đức Kitô

by snHuyenBang
  1. “Gặp gỡ Đức Kitô”

Càng ngày tôi càng thấy những lời trong bài hát “Gặp gỡ Đức Kitô” của cha Tiến Lộc thật tuyệt vời. Cha khẳng định nếu chúng ta “gặp gỡ Đức Kitô”, hệ quả sẽ là “biến đổi cuộc đời mình, đón nhận ơn tái sinh, chân thành mình gặp mình, nảy sinh tình đệ huynh”.

Thời niên thiếu, tôi vẫn đi nhà thờ với gia đình mỗi chủ nhật theo truyền thống Công giáo. Nhà tôi gần nhà thờ nên mẹ tôi luôn đi trước vì không chờ được bố con chúng tôi và thường nói vói lại: “Bố con đừng đi lễ trễ nhé”. Nhưng lần nào bố con chúng tôi cũng phải gần đến khi đọc Phúc Âm mới đến nhà thờ và phải đứng tít dưới cuối, sau lưng một đám người đông nghẹt cũng đứng vì không còn chỗ ngồi. Đương nhiên là chúng tôi chẳng thấy bàn thờ và cha chủ tế đâu, nhiều khi lại quay ra nói chuyện với nhau nữa. Bữa nào mà đến sau khi đã đọc Phúc Âm là mẹ tôi bắt chúng tôi phải đi thêm lễ sau để bù lại, nhưng bố con chúng tôi chỉ chờ vừa hết phần đã thiếu là bỏ ra về ngay mà thực sự cũng chẳng biết nội dung thánh lễ là gì. Ngày nào buộc ăn chay thì chúng tôi chiên sẵn một chảo cơm để vừa qua 12 giờ đêm là bố con hẹn nhau xuống bếp ăn ngay vì đói bụng ngủ không được. Thứ sáu, thứ bảy đầu tháng mà mẹ tôi bắt đi lễ là chúng tôi đi một cách hậm hực, nhất là lại rơi vào ngày bạn bè rủ nhau đi chơi cuối tuần.

Lúc trưởng thành, sau khi theo bạn rủ đi học mấy khóa Kinh Thánh, tôi bắt đầu biết đến Chúa nhiều hơn và muốn sống theo Tin Mừng. Nhưng tôi luôn bực bội, chán nản, bất an, mỗi lần thấy mình không sống được theo những gì Chúa dạy. Sau này tôi mới nhận ra, như thế là tôi tham sân si cả trong việc đạo đức. Thật vậy, tôi muốn khi đi theo Chúa là phải trở thành thánh ngay, mà không được, nên tôi mới có thái độ ấy. Tôi tỉnh thức cũng là nhờ qua một khóa Linh thao, tôi đã gặp được Đức Kitô, và đời tôi bắt đầu biến đổi từ đó. Tôi chia sẻ dài dòng về mình như thế vì nghĩ chắc hẳn cũng có nhiều người theo đạo kiểu như tôi thuở xưa, và nếu chưa gặp được Đức Kitô thì mình sẽ thấy Chúa như ông quan tòa khó tính và đạo chỉ làm cho mình mất vui, mất tự do, mất hạnh phúc, nhưng mình cứ phải đeo theo như gông cùm vì sợ bị những người “đạo đức” lên án.

Vì vậy, dù bạn là người không còn đến nhà thờ nữa hoặc vẫn đi nhà thờ nhưng cuộc đời của bạn chẳng có gì biến đổi, thì tôi tha thiết khuyên bạn hãy xin Chúa ban cho bạn ơn gặp được Đức Kitô, Chúa không thể từ chối ai ơn này, một ơn nhất thiết chúng ta phải có vì chính Đức Giêsu đã nói: “Thầy là Đường, là Sự Thật và là Sự Sống. Không ai đến được với Chúa Cha mà không qua Thầy” (Ga 14,6) và: “Không có Thầy anh em không làm được gì” (Ga 15,5). Khi gặp được Đức Kitô, như cha Tiến Lộc đã quả quyết, cuộc đời chúng ta sẽ biến đổi vì ơn tái sinh mà Chúa đã ban cho chúng ta qua phép Thanh Tẩy sẽ tìm được con đường dẫn đến sự sống và hạnh phúc. Gặp được Đức Kitô, chúng ta sẽ gặp được mình trong sự thật và sự thật sẽ giải thoát để chúng ta được tự do. Gặp được Đức Kitô, tình anh em sẽ nảy sinh và chúng ta sẽ được biết đến niềm vui chân thật.

Đức Kitô đã xuống thế làm người cũng chỉ để tỏ lộ cho chúng ta biết Thiên Chúa là Cha chúng ta, và Người yêu thương chúng ta đến độ nào hầu chúng ta được hạnh phúc trong tình yêu ấy. Nhưng ma quỷ vẫn luôn thành công để trình bày cho chúng ta một hình ảnh trái ngược về Thiên Chúa. Chúng ta đừng mắc bẫy ma quỷ để rồi lại quay lưng lại với hạnh phúc Chúa muốn cho chúng ta khi tạo dựng nên chúng ta. Muốn thế, nguyện xin cho mỗi người trong chúng ta gặp được Đức Kitô nhé!

 

Bài 72 này được trích ra từ sách của chị Lưu Thùy Diệp.

Những Bài Liên Quan

@2023 – All Right Reserved. Thăng Tiến Hôn Nhân Gia Đình Giáo Phận San Jose