LTD Bài 143 – Tin Chúa hay nghe bố mẹ?

Lưu Thùy Diệp.

by snHuyenBang

 

  1. Tin Chúa hay nghe bố mẹ?

– Lá ơi, con bối rối quá, con không biết tính sao. Dòng tu nơi con đi tìm hiểu ơn gọi, bề trên nói con không có ơn gọi, ngài cho con ra và định gửi trả con về Việt Nam. Nhưng trước khi con đi, bố mẹ con có nói, nếu không tu được thì bằng mọi cách phải bám trụ lại ở nước ngoài đừng về để có tương lai. Mà lá coi, tương lai sao nổi, con không tu nữa, ai bảo lãnh tiếp cho con để con có giấy tờ hợp lệ mà ở bên đây chứ?

– Con ơi, nếu con tìm làm theo ý mình hay ý ai khác, con sẽ không bao giờ có bình an được, vì đến lúc nào đó con cũng sẽ gặp giới hạn và không được như ý nữa. Con luôn tìm làm theo ý Chúa thì dù hoàn cảnh có ra sao lòng con cũng luôn được thanh thản.

– Ý lá nói vậy là con phải về Việt Nam hả?

– Chứ con có nghĩ là Chúa muốn con sống chui sống nhủi bên này không? Mà để làm gì chứ?

– Nhưng con mà về bố mẹ con chửi con chết. Bố mẹ con nói dù có thế nào thì đời sống bên nước ngoài cũng tốt hơn bên Việt Nam. Người ta còn phải mất bao nhiêu tiền để đi chui và qua đây cũng sống chui luôn. Con đã đốt được một giai đoạn rồi, người ta chui được thì con cũng chui được chứ.

– Đương nhiên, bố mẹ con cũng vì thương con và nghĩ như thế là tốt cho con. Nếu con đồng ý với bố mẹ con, sao con không làm theo bố mẹ con đi, con nói chuyện này với lá làm gì?

– Thì lá biết rồi đó, mỗi lần lòng con không bình an là con phải gọi lá nói chuyện thôi.

– Vậy con biết câu trả lời của lá rồi đó: không bao giờ tính toán làm gì vì quyền lợi của riêng mình, vì lúc đó là con đã tự ý gạt Thiên Chúa ra khỏi đời con rồi và Chúa tôn trọng để con tự lo liệu lấy đời con thôi.

– Nhưng lần này con đâu có làm phương hại đến quyền lợi của ai khi con tìm quyền lợi của chính con đâu? Con sống chui bên đây, con có bị bắt thì cũng chỉ liên quan đến mình con thôi mà.

– Con không làm phương hại đến ai đâu có nghĩa là con có quyền làm phương hại đến con. Chúa đã nói Chúa đến để cho chiên được sống và sống dồi dào mà. Sống chui sống nhủi có là sống dồi dào không con? Vậy con từ chối ơn mà Chúa phải hy sinh mạng sống để ban cho mình sao?

– Thế con phải sống sao mới là sống dồi dào hả lá?

– Trong mọi hoàn cảnh, con cứ sống sao cho phải, cho đúng, cho xứng hợp với phẩm giá làm con Thiên Chúa, cho dù con có bị mất mát thua thiệt điều gì trước mắt. Như thế là con đang xây dựng Nước Chúa đó, và Chúa có nói “thợ thì đáng trả công”, vậy làm sao Chúa không trả công cho con được khi con là thợ xây dựng của Chúa? Và con biết Chúa trả công ra sao rồi đó, “gấp trăm lần” những gì con từ bỏ để đi làm việc cho Chúa. Bố mẹ con đương nhiên là chưa có được đức tin như con thì làm sao tin được điều này, vậy con nên nghe theo lời bố mẹ con hay tin theo Chúa đây? Nếu con có bị chửi vì không làm theo ý ông bà thì thấm đâu bằng Chúa bị đóng đinh và giết chết vì không làm theo đúng ý con người. Và Chúa Con chịu vậy cũng chỉ vì muốn làm theo thánh ý Chúa Cha thôi đó con.

Bài 143 này được trích ra từ sách của chị Lưu Thùy Diệp.

Những Bài Liên Quan

@2023 – All Right Reserved. Thăng Tiến Hôn Nhân Gia Đình Giáo Phận San Jose