5 Phút Lời Chúa 2023-05-18

by snHoangChi

18/05/23 THỨ NĂM TUẦN 6 PS
Th. Gio-an I, giáo hoàng, tử đạo
Ga 16,16-20

ĐỂ NỖI BUỒN TRỞ THÀNH NIỀM VUI

Thật, Thầy bảo thật anh em: anh em sẽ khóc lóc và than van, còn thế gian sẽ vui mừng. Anh em sẽ lo buồn, nhưng nỗi buồn của anh em sẽ trở thành niềm vui.” (Ga 16,20)

Khi ấy Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: “Một ít nữa các con sẽ không thấy Thầy, rồi lại một ít nữa các con sẽ thấy Thầy, vì Thầy về cùng Cha”.

Bấy giờ trong các môn đệ có mấy người hỏi nhau: “Điều Người nói với chúng ta:Một ít nữa các con sẽ không thấy Thầy, rồi lại một ít nữa các con sẽ thấy Thầy’, và ‘Vì Thầy về cùng Cha’, như thế có ý nghĩa gì?” Họ nói: “Lời Người nói ‘Một ít nữa’ có ý nghĩa gì? Chúng ta không biết Người muốn nói gì?”

Chúa Giêsu nhận thấy họ muốn hỏi Người, nên Người bảo họ: “Các con hỏi nhau vì Thầy đã nói: Một ít nữa các con sẽ không thấy Thầy, rồi lại một ít nữa các con sẽ thấy Thầy. Thật, Thầy bảo thật với các con: các con sẽ than van khóc lóc, còn thế gian sẽ vui mừng. Các con sẽ buồn sầu; nhưng nỗi buồn của các con sẽ trở thành niềm vui”.    

Đó là lời Chúa.

Suy niệm: Chúa Giê-su vừa cảnh báo cũng vừa khích lệ các môn đệ khi Ngài cho thấy sự đối lập giữa thân phận người môn đệ Chúa với đường lối của thế gian. Trong khi thế gian kiêu hãnh vì của cải và danh vọng, thì các môn đệ Chúa lại được mời gọi đi theo con đường nghèo khó, khiêm nhu. Người thời nay dị ứng, chối từ thập giá, coi đó là “sự điên rồ đối với dân ngoại và sự sỉ nhục đối với người Do thái”, nhưng Chúa đã dùng thập giá đó để tỏ lộ sự khôn ngoan và quyền năng của Ngài (x. 1Cr 22-25). Chỉ khi biết đón nhận thập giá của Chúa Giê-su, lúc đó nỗi lo buồn của chúng ta mới có thể biến thành niềm vui, niềm vui đích thực.

Mời Bạn: Có phải khi gặp sự lo buồn là lúc bạn không ở trong ân sủng của Thiên Chúa chăng? Hay Chúa đã bỏ rơi bạn rồi? Hẳn là không phải thế. Thực sự điều mỗi người chúng ta cần phải làm là nhìn vào cuộc đời của Chúa Giê-su để thấy câu trả lời. Và lời hứa của Chúa Giê-su làm động lực bước tiếp cho chúng ta “Nỗi buồn của anh em sẽ trở thành niềm vui”.

Sống Lời Chúa: Kết hợp với Chúa Giê-su trên cây thập giá, Chúa cũng mời bạn dâng lên những khó nhọc và gánh nặng của chính bạn và người thân.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, con xin dâng lên Ngài những nỗi lo lắng và đau khổ nơi con và gia đình con, xin được kết hiệp chúng nơi Thánh Giá Ngài và tin tưởng rằng Ngài sẽ luôn bên cạnh con, cùng con bước và dẫn con đi trên đường đời. Và con có thể đạt đến mục đích cuộc đời con và luôn hân hoan trong tình yêu vững vàng của Ngài. Lạy Chúa Giê-su, con mến yêu, con tín thác vào Chúa. Amen.

Những Bài Liên Quan

@2023 – All Right Reserved. Thăng Tiến Hôn Nhân Gia Đình Giáo Phận San Jose