Tin Sinh Hoạt

Khóa Căn Bản TTHNGĐ #658 tại Miền Bắc California

Vào cuối tuần ngày 24 – 26 tháng 6 năm 2016 vừa qua, 33 cặp khóa sinh đã tham dự Khóa #658 tại Trung tâm San Damiano Retreat Center, thành phố Danville California, cách San Jose gần 1 giờ lái xe về phía bắc. Ngoài ra, 40 cặp Trợ nguyền gồm các anh chị Trường Nội Dung, Ban Điều Hành cùng các ban ngành đã ở lại để giúp khóa. Một số rất đông các Trợ Nguyền khác đã tới sinh hoạt trong ngày nhưng không ở qua đêm.

Chiều thứ 6, Cha Linh nguyền Phêrô Huỳnh Lợi đã cầu nguyện và tuyên bố khai mạc Khóa học. Linh Nguyền Trường Nội dung có Phó tế Dominic Lê Thọ, cùng với Cha Sáng lập Phêrô Chu Quang Minh hướng dẫn linh an và Phúc Âm trong khoá.

Khóa học đã diễn tiến rất tốt đẹp nhờ sự điều động của Anh Chị Dũng-Tâm là Phối Trí Viên khoá #658, cùng với sự cộng tác của rất nhiều anh chị Trợ Nguyền và Trường Nội Dung, Đặc biệt Khoá năm nay có sự hiện diện của Cha Giáo Giuse Kim Vân Nam. Cha Giáo hiện là Phó Viện Trưởng Đại Chủng Viện Assumption ở San Antonio.

Trong 2 ngày thứ 6 và thứ 7, các cặp vợ chồng trong Trường Nội Dung trình bầy về các đề tài liên hệ đến gia đình, thông cảm vợ chồng, giáo dục con cái ... và chia sẻ những kinh nghiệm hôn nhân của chính họ. Những chia sẻ chân thành này đã giúp khóa sinh cảm nhận rằng mỗi một hôn nhân dù có tốt đẹp tới đâu đều có những khó khăn khác nhau. Các anh chị mở lòng chia sẻ cảm nghiệm và nói với nhau lời "xin lỗi", giúp hàn gắn những vết thương lòng âm ỷ từ lâu. Trong phòng Song Nguyền, những giòng nước mắt đã không ngừng rơi trên nhiều khuôn mặt của Khóa Viên và Trợ Nguyền, làm vơi đi nhiều đau buồn, để dễ dàng đưa đến sự cảm thông cho nhau.

Ngoài các sinh hoạt trong phòng Song nguyền, khóa sinh cũng được hưởng những thời gian thoải mái trong các bữa ăn, qua phần giúp vui của ban "Lung Tung Beng". Riêng tối thứ 7, các anh chị đã được tham dự phần thư giãn "San Damiano by Night". Khóa sinh cũng như Trợ nguyền đã hưởng ứng rất tích cực và cùng thưởng thức món chè do ban ẩm thực khoản đãi.

khoa658a

Trợ Nguyền Khóa #658
Sinh hoạt của các anh chị em Trợ nguyền cũng rất linh động. Các Trợ nguyền thay phiên nhau phủ phục trước mình Thánh Chúa tại nhà Betania để cầu nguyên cho các Khoá Viên đang dự khóa và cho các cặp vợ chồng đang cần đến ơn đặc biệt. Cha giáo Giuse Kim Vân Nam chia sẻ lời Chúa và hướng dẫn các Trợ nguyền tâm sự với Chúa và nói lên những ưu tư của đời sống gia đình. Thật là tuyệt vời.

khoa658b

Khóa Sinh Khóa #658
Khóa đã được kết thúc với Thánh lễ Tạ Ơn chiều Chúa nhật. Trong Thánh lễ, các cặp tham dự viên đã đứng lên để tuyên thệ lập lại lời thệ hôn. Các Cha cũng làm phép nhẫn cưới cho các cặp vợ chồng trong Thánh Lễ.

Cuối Lễ, cặp Khoá Viên đến từ Belgium Anh Chị Nguyễn Viết Thạnh-Thái đã Đại Diện khóa #658 bày tỏ lòng cảm ơn đến quý Cha, Phó tế, Trường Nội Dung, Anh Chị Chủ Nguyền Hoàn-Hằng, cùng các ban ngành. Anh chị Phối Trí Viên Dũng-Tâm đã được ủy nhiệm danh dự để tuyên bố bế mạc khóa #658.

Mọi người chào nhau ra về với tràn đầy niềm vui hạnh phúc và hẹn gặp nhau buổi Song Nguyền đón Tân Thành Viên chiều Chúa Nhật Ngày 10 Tháng 7 Năm 2016, Thánh Lễ Tạ Ơn tại Nhà thờ St. Frances Cabrini, sau đó là tiệc mừng tại hội trường nhà thờ.


Ban Truyền Thông CT/TTHNGĐ/GPSJ