Tin Sinh Hoạt

Lễ Bổn Mạng 2015

Mừng Lễ Thánh Gia & Tiệc Bổn Mạng CTTTHNGĐ GPSJ 2015

San Jose, CA – Vào 4 giờ chiều Chúa nhật, 27 tháng 12 năm 2015 vừa qua, trên 300 quý thành viên, thân hữu và quan khách đã tham dự Thánh lễ Thánh Gia, Bổn mạng Chương trình tại Trung tâm Công gíao Việt nam, Giáo phận San Jose. Tiệc liên hoan cũng đươc tổ chức tại Nhà hội của Trung tâm ngay sau Thánh lễ.

Thánh lễ do Cha Linh nguyền Phêrô Huỳnh Lợi chủ tế và Phó tế Dominic Thọ phụ lễ. Trong bài giảng chia sẻ, Cha LN đã dùng những câu chuyện kể trong Phúc âm liên quan đến đời sống Thánh gia làm mẫu gương cho các gia đình chúng ta noi theo. Cha nhắc đến những sự "lủng củng" trong Gia đình Thánh gia: "Cậu Giêsu đã đi lạc mấy ngày" mà bố mẹ người không biết!; Ông bà thật không hiểu gì khi Người noí: "Sao cha mẹ tìm con? Cha me không biết con có bổn phận phải ở nhà Cha con sao?" Thêm nữa, Thánh gia cũng traỉ qua bao khó khăn, từ việc Thánh Giuse định tâm bỏ Đức mẹ sau khi biết người mình đính hôn đã có thai trước khi đám cưới, hoàn cảnh Chúa sinh ra trong hang bò lừa, rồi phải chốn chạy qua Ai cập, và Mẹ Maria chứng kiến con mình chết treo trên Thánh gía.

Cha LN nhấn mạnh mẫu gương cho mọi gia đình chúng ta cần noi theo là sự vâng nghe thánh ý Chúa trong mọi nghịch cảnh, tín thác vào sự quan phòng của Thiên Chúa và yêu thương, chăm sóc cho nhau.

Trước khi Thánh lễ kết thúc, Anh chị chủ nguyền Hoàn-Hằng thay mặt Ban điều hành cám ơn Cha LN đã luôn sát cánh và hướng dẫn các sinh hoạt Chương trình. AC chủ nguyền cũng cảm ơn các Song nguyền đã giúp việc tổ chức Lễ và Tiệc mừng Bổn mạng. Đặc biệt trong dịp này, Cha LN & Chương trình đã trao Bằng tri ân đến SN Tung-Cúc (cũng là chủ nhân Tiệm bánh mì Thanh Hương) về những đóng góp hỗ trợ cho các sinh hoạt của Chương trình. Cha LN cũng không quên cám ơn AC chủ nguyền Hoàn Hằng đã nhiều năm lo lắng cho Chương trình.

Tiệc liên hoan được tổ chức trong Nhà hội Trung tâm với các mục văn nghệ bỏ tuí giúp vui. Vì số người tham dự qúa đông vào phút chót, phòng hội đã không còn đủ chỗ. Rất may, một số các anh chị đã thông cảm di chuyển qua phiá cuối nhà nguyện, cạnh hội trường ngồị ăn. (Hy vọng các lần tổ chức kế tiếp SN chúng mình sẽ RSVP sớm hơn nhiều để BTC tiện việc sắp xếp địa điểm cho chu đáo!)

Chương trình kết thúc lúc 7:30 tối. Tạ ơn Thánh Gia vì mọi người có dịp cầu nguyện, hàn huyên, thư giãn, chung vui trong Ngày Lễ & Tiệc Mừng Bổn Mạng Chương trình.

Ban Truyền thông.