Tin Sinh Hoạt

Trại Hè CT/TTHNGD Giáo Phận San Jose 2015

BBT: Dưới đây là bài viết chia sẻ cảm nghiệm của anh Ngô Trung-Cơ sau khi tham dự Trại Hè vào cuối tuần 7–9, tháng 8, 2015 tại San Lorenzo Park, King City, CA. Trại Hè là một trong những sinh hoạt của Chương trình giúp tạo cơ hội cho các Song nguyền cùng gia đình, thân hữu vui chơi và thư giãn trong môi trường thiên nhiên và tạo thêm tình thân thương trong bác ái, yêu thương.

Tui múa? Cha sinh mẹ đẻ giờ chả bao giờ lại có thể tưởng tượng một đứa vụng về như tui lại múa may. Có lẽ vì vậy mà lời hứa 20 năm học nhảy đầm vẫn chưa thực hiện được cho bà xã vui lòng. Chị Hằng, chị cả của CTTTHNGD-SJ không gọi tui trực tiếp vì biết chắc tui sẽ không bao giờ dám nhận lời.. Bà chị tâm lý đầy người đó gọi cho bà xã tui. Dĩ nhiên bà xã ham vui của tui không bao giở từ chối, và với bản tính chiều vợ cố hửu của mình thì dù thích hay không thích, tui vẫn cắn răng làm theo. Thế là tui nhận lời "múa" một bản trong dịp trại hè của CTTTHNGD-SJ 2015 này.

1

Vì mấy nhóc đi hướng đạo nên tui không xa lạ gì với các cuộc camping. Tui vẫn luôn nghĩ rằng camping là một thứ kỳ cục nhất trên đời này. Chăn êm nệm ấm ở nhà không ngủ, kéo nhau ra bờ bụi, ăn sương nằm gió chi vậy?

Đi thì đi, đi cho các con và bà xã được vui vẽ chứ bản thân tui thì không mấy thích. Vậy mà năm nay tui lại nôn nao đi camping. Dĩ nhiên chả phải vì tui có một chân trong vụ múa may quay cuồng (grrrrrr!!!!) mà vì chuyến đi năm ngoái vẫn còn đọng lại trong tui những kỹ niệm thật vui.

2

Năm nay, trại hè chỉ vào khoảng 250 người, ít hơn năm ngoái. Bù lại, anh Nguyên-Ha', người quản trò vui nhộn, đã bày ra rất nhiều trò chơi cho đám nhỏ và đám lớn.

3

Từ những trò cho đám bé tí đến các cậu choai choai, tất cả đều quay cuồng, miệt mài trong các trò chơi sôi động. Nào là "human trampoline", "groundhog game", kéo dây, đập kẹo.. và có những trò chơi mà tui chả biết gọi là gì nhưng đám nhỏ thì la hét khoái trá.

4

Tui thì khoái cái trò mà các con trẻ xếp thành 2 hàng, rồi các đấng cha mẹ đi vào giửa. Các cánh tay đưa lên đập xuống, massage lưng làm các ông bà mê tơi, cứ xếp hàng đi hoài.

5

Tất cả mọi người đều có những giây phút nhớ đời. Người lớn cũng có những tiết mục hấp dẫn không kém. Sáng thì nhảy zumba, tối thứ sáu thì có cuộc thi karaoke có giám khảo chấm điễm (mấy ông giám khảo này chê thì ít mà khen thì nhiều). Đáng nhớ vẫn là các vụ ăn uống. Dĩ nhiên do tui là một người tham ăn tục uống nên cái vụ ăn uống là mê tít thò lò. Trại chia thành nhiều nhóm nhỏ và các nhóm này tự lo phần ăn uống cho nhau. Bạn chỉ cần đi một vòng, nhóm này mời dĩa gỏi, nhóm kia cho ly chè... về tới nhóm mình là bụng cũng ứ hơi.

6

Bà xã cứ lừ mắt, ý là nhắc nhỏ tui ăn ít đi một tí, nhưng khổ nổi lúc đó cơn thèm ăn trấn áp nổi sợ vợ nên tui cứ lờ đi, ăn trước, tới đâu thì tới!

7

Trọng tâm của bất cứ kỳ trại nào cũng là đêm lữa trại. Tối thứ bảy đó tui "múa". Dù đã tập trước nhiều lần nhưng tui vẫn vô cùng lo lắng vì cái chân vụng về của mình không theo điệu nhạc. Lại quên trước quên sau nên càng gần lúc diễn, tui càng sợ. Rồi thì cũng tới. Quần sọc, áo thun xịt đủ màu, cắt thành từng sợi, đầu đeo vòng kim cô glow in dark, tay cầm bó đuốc sáng rực, tui chạy vòng quanh ánh lữa bập bùng.

8

Bản nhạc "Ces't la Vie" nổi lên, dồn dập vui nhộn. Trong bóng đêm, trong ánh lữa, tui tự tin hơn vì biết rằng chả ai nhận ra mình đi sai nhịp hay quay lộn vòng. Và cứ thế, tui hết mình hò hét nhảy nhót, vui ơi là vui. Cám ơn chị Hằng đã cho em một cơ hội "múa" và một đêm nhớ đời.

9

Rồi thì các nhóm lại có những phần văn nghệ bỏ túi rất nhộn nhịp vui vẽ.

10

11

Anh Nguyên đã cho tui một cơn ngạc nhiên với chương trình "Đêm Phán Xét", bắt đầu bằng tiếng trống đùng đùng. Rồi anh Sĩ đi ra, mặt mày hung tợn, tay cầm 2 bó đuốc. Anh Nguyên xướng lên "Anh chị Trung Cơ, xin mời ra đây!". Tui giật mình, cha nội này bày trò gì mà sao không cho mình biết trước. Hai vợ chồng dắt díu nhau ra, mặt mày tươi cười hớn hở. Tới đống lữa, anh Nguyên với vai trò thánh Phê-rô, hét lên: "Hai người ngồi xuống!". Đất trống trơn, tui đành ngồi bẹt xuống, kéo bà xã ngồi trên đùi mình. Thánh Phê-rô hỏi tội:

12

- Liên gia 49 của anh chị đã ghi danh mấy cặp? Dạ, thưa có 6 cặp ạ.

- Vậy có mấy cặp đi?
- Dạ chỉ có vợ chồng nhà em thôi ạ.

- Vậy thì phải phạt mỗi người một gáo nước.

Tui chưa kịp phản ứng gì thì từ đàng sau, một gáo nước dội lên đầu. Má ơi, đêm lạnh, nước làm tui rùng mình, và mờ hết cặp mắt kiếng. Rồi "thánh" Phê-rô cho phép được lên thiên đàng sau

hình phạt. Tui nâng bà xã lên, ngạc nhiên và mắc cười quá.Sau đó thì nhiều cặp khác cũng "bị" kêu lên và phạt. Cặp anh chị cả Hằng Hoàn cũng không được tha. Khủng khiếp hơn là thánh Phê-rô còn dám gọi vợ mình ra và kễ tội là đã không... ủi đồ và làm cà phê cho Thánh uống bao năm nay. Cứ sợ rủi "thánh" cao hứng chơi luôn nguyên sô nước thì chắc đêm đó "thánh" phải phơi sương ngoài lều rồi!

13

Đêm tàn, lữa rụi, mọi người ra về với nụ cười trên môi. Hẹn các bạn kỳ trại tới nhé!

Ngô Trung- Bảo Cơ Liên Gia 49 Teresa Hài Đồng Giêsu