Tin Sinh Hoạt

Thánh lễ & Tiệc mừng đón tân thành viên Khóa 587

Vào buổi chiều Chúa nhật, 13 tháng 7 năm 2014 vừa qua, hơn 350 thành viên, thân hữu và gia đình đã tham dự Thánh lễ & Tiệc mừng đón tân thành viên Khóa 587 Chương trình Thăng Tiến Hôn Nhân Gia Đình Giáo Phận San Jose (CTTTHNGD) tại trụ sở Giáo xứ St. Frances Cabrini, San Jose, California.

Đây là thông lệ sinh hoạt của Chương Trình và được tổ chức 2 hoặc 3 tuần sau khi mãn khóa căn bản. Riêng năm nay, Thánh lễ có Đức ông Francis Cilia, Tổng quản Giáo phận San Jose, chủ tế và chia sẻ Lời Chúa, theo lời mời của Cha Linh nguyền Phêrô Huỳnh Lợi, cùng đồng tế với Cha Linh nguyền là Cha sáng lập Phêro^ Chu Quang Minh và phụ lễ của Thày phó tế Dominic Lê Thọ .


Sau Thánh lễ là phần chia sẻ tâm tình tham dự Khóa học vừa qua của vài cặp anh chị Song nguyền và tân thành viên . Chỉ với những lời chia sẻ ngắn gọn nhưng rất chân thành từ đáy lòng, mọi người trong nhà thờ đều không khỏi xúc động và vui sướng trong lòng vì được nghe và chứng kiến những cảm hóa và yêu thương của các anh chị . Một vài câu hát "Đâu có tình yêu thương, ở đó có Đức Chúa Trời..." được cất lên như những chứng từ của các kinh nghiệm sống ngay trong Thánh đường lúc đó. Tạ ơn Thánh gia!


Liền sau đó là chương trình Tiệc liên hoan bên Hội trường Nhà thờ. Các anh chị trong BDH và Ban tiếp tân đã giúp chào đón và hướng dẫn các tân thành viên và thân hữu vào các bàn được trang trí trang nhã với các cành hoa lan. Các thành viên của Chương trình ai cũng tay bắt mặt mừng như trong ngày hội rất vui và đầy tình thân thượng . Trước khi Cha Linh nguyền ban phép lành của ăn, tất cả các anh chị em trong Ban Điều Hành đã lên sân khấu để trình làng (xin xem danh sách trên trang nhà www.tthngd.net).


Trong khi mọi người thưởng thức các món ăn do Chương trình và các Liên gia khoản đãi, chị Loan (song nguyền đến từ Việt nam), anh Dung/Hồng (từ Oakland) đã chia sẻ vài sinh hoạt của CTTTHNGD tại Việt Nam, đặc biệt nhắc đến những đóng góp của anh chị em bên này như là một yếu tố quan trọng cho sự phát triển Chương trình bên quê nhà. Ngoài những bài hát giúp vui cho Buổi Tiệc, Liên gia 41 Augustino đã lên chia sẻ những lợi ích quá ngạc nhiên của các anh chị, và đặc biệt là những chia sẻ từ chính các cháu nhỏ. Tiếp đó, anh chị đại diện (chủ nguyền) Hoàn Hằng đã gửi lời cám ơn đến các ban, cá nhân, liên gia đã cộng tác để cho Thánh Lễ và Tiệc liên hoan rất tốt đẹp và có ý nghĩa.


Chương trình đươc tiếp tục với lời nhắn gửi của Cha linh nguyền về tầm quan trọng của việc sinh hoạt Liên gia. Ngài cũng nhắc các Liên gia là Ngài muốn đến tham dự họp liên gia khi các LG có nhu cầu. Sau đó Ban Liên gia đã giới thiệu các anh chị hướng dẫn cho 4 liên gia mới và dành thời giờ cho các LG bàn thảo để chọn ngày họp đâù tiên cho LG của mình.


Chương trình được kết thúc khoảng 8:30 tối. Mọi người ra về và chia tay trong lưu luyến, hẹn gặp trong Trại Hè của Chương trình sẽ được tổ chức vào cuối tuần mùng 8 đến 10 tháng 8 năm 2014 tại San Lorenzo Park, King City, CA (xin xem chi tiết và ghi tên trên Trang nhà www.tthngd.net)


Ban Truyền thông