Cảm nghiệm Về Buổi Đọc Kinh Mẹ Fatima

Cứ đến chiều thứ sáu, lúc 8 giờ tối, chúng tôi lại tập trung tại một nhà anh chị nào đó trong CT/TTHNGĐ để đọc kinh tôn vinh Mẹ nhân dịp mẹ viếng thăm các liên gia (Hôm nay Mẹ thăm gia đình anh chi Lý & Phương, thuộc LG 19). Một cảm giác an bình và thanh thoát xâm chiếm tâm hồn tôi trong các buổi đọc kinh như thế. Dưới chân Mẹ là một đàn con, mắt chăm chăm nhìn mẹ. Dù chúng con tội lỗi, dù chúng con hoang đàng, dù chúng con khô khan nguội lạnh, bên mẹ, chúng con như được mẹ chở che, được me an ủi vỗ về và chúng con bỗng trở nên sốt sắng lạ thường. Bên mẹ chúng con quên hết mọi lo toan của cuộc đời, quên hết thú vui phù phiếm trần gian. Dưới bóng mẹ, chúng con cùng với mẹ xin cho “Nước Cha trị đến, ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời”Rôi chúng con lại “Xin cho chúng con hôm nay lương thực hằng ngày”“tha cho kẻ có nợ chúng con".

Mẹ ơi, êm đềm thiết tha biết là bao khi chúng con cùng nài nỉ mẹ,“Xin mẹ ở đây với chúng con, vui fatimabuồn sướng khổ cùng nhau chia xẻ”. Ôi Còn gì hạnh phúc hơn trong những giây phút con và mẹ gần nhau như thế. Dưới chân mẹ, hoa yêu thương giữa anh chị em chúng con triển nở, nhìn ai, nói chuyện với ai cũng thấy toàn là những người dễ thương. Con lại nhớ đến và thương cho các anh chị em của chúng con lúc này đây đang xuôi ngược vì miếng cơm manh áo, đang lang thang không nơi nương tựa giữa chốn chợ đời.Cảm động biết bao, khi anh chị em chúng con, không phân biệt nam nữ, giàu nghèo, địa vị xã hội, cùng nài xin chúa như thế này"xin tha tội chúng con, xin cứu chúng con khỏi xa hoả nguc…

Vâng lạy mẹ, giữa một xã hội điên loạn như thế này, có ai còn nghĩ đến thiên đàng hay hoả ngục đâu? Người ta lo kiếm tiền, kiếm tình, người ta lo hưởng thụ. Mẹ ban cho chúng con giây phút bên mẹ, giây phút ước ao được hưởng phúc thiên đàng bên me, giây phút xin cho được ơn tha tội, giây phút gớm ghiếc sự ác…Mẹ ơi, lòng con mềm xuống, mắt con rưng rưng ngấn lệ theo từng lời kinh. Ước chi đời con có thật nhiều giây phút êm đêm hạnh phúc bên mẹ như thế này.

Rồi qua đoạn kinh thánh nhắc lại việc chúa biến nước thành rượu tại tiệc cưới ở Cana, con lấm lét nhìn lên mẹ và con biết chắc là mẹ đang nhìn con. Con nghĩ đến thân phận tội lỗi yếu đuối của con. Vâng, con xin mẹ cũng hãy xin cùng Chúa biến con đây là nước lã, nước bẩn thành rượu. Xin chúa biến con từ lười biếng thành siêng năng chạy đến mẹ. Xin biến con thành công cụ của chúa. Con không xin chúa biến con thành ông này ông nọ, nhưng hãy biến con thành đầy tớ trung thành của chúa, biến con mềm lòng để mãi mãi con phải dựa vào Chúa. Xin biến con biết yêu chúa hết lòng, hết linh hồn, hết trí khôn con. Hay ít nũa là, xin cho con biết yêu chúa, yêu mẹ như con đang yêu trong giờ kinh này. Xin Chúa và mẹ cũng dự tiệc cưới của vợ chồng chúng con, dự tiệc cưới của tất cả các đôi vợ chồng trong CT/TTHNGĐ, để Chúa biến mọi lời nói thành ngọt ngào, chân thành, biến mọi hành động thành yêu thương, biến mọi giận hờn, ghen ghét thành hòa giải. Vâng, xin mẹ ở với gia đình chúng con, ở với CT/TTHNGĐ chúng con. Me là suối tình yêu và mỗi gia đình chúng con cần đến để múc lấy tình yêu ấy.

Sau mỗi buổi đọc kinh như thế, chúng con ra về lòng dạt dào yêu thương và hy vọng. Ðêm nay con ngủ rất ngon và trong cơn mơ, con mơ thấy mẹ nhìn con âu yếm. Gia đình chúng con lại có một tuần lễ hạnh phúc trong ơn thánh. Mẹ ơi, con lại mong chiều thứ sáu tới, chúng con lại được quây quần bên mẹ, lại được hưởng những giây phút tràn đầy niềm vui và cảm động. Ước gì“Mọi vinh quang và danh dự đều thuộc về Cha, là Thiên Chúa Toàn Năng đến muôn thuở, muôn đời. Amen”.